ข้อห้ามการทำกายภาพบำบัด รู้ก่อนทำ เพื่อความปลอดภัย ข้อดีของการทำกายภาพบำบัด (Physical Therapy) มีมากมาย แต่มีข้อห้ามก่อนทำกายภาพบำบัดที่คุณต้องรู้

การทำกายภาพบำบัด ศาสตร์แห่งการรักษาสุขภาพ มีเป้าหมายเพื่อฟื้นฟูสมรรถภาพทางกาย ส่งเสริมการเคลื่อนไหว และบรรเทาอาการปวดด้วยวิธีการการส่งเสริม, ป้องกัน, รักษา และฟื้นฟูสุขภาพร่างกายและจิตใจ จากเทคนิคต่างๆ ของนักกายภาพบำบัดผู้เชี่ยวชาญ

รวมรายชื่อคลินิกกายภาพบำบัดในกรุงเทพฯ ศูนย์กายภาพบำบัดครบวงจร ดูแลทุกปัญหาปวดเมื่อย ด้วยเทคโนโลยีทันสมัย โดยทีมนักกายภาพบำบัดมืออาชีพฟื้นฟูร่างกายให้กลับมาเคลื่อนไหวได้อย่างอิสระดูแลโดยนักกายภาพบำบัดผู้เชี่ยวชาญ

ชาดอกไม้ (Flower Tea) เป็นเครื่องดื่มประเภทชาสมุนไพรที่สกัดมาจากดอกไม้นานาชนิด นิยมดื่มเพื่อผ่อนคลายความเครียด บำรุงสุขภาพ และความสวยงาม

ชา เครื่องดื่มยอดนิยมมีมานานนับศตวรรษ ชามีต้นกำเนิดจากจีนและญี่ปุ่น ชามีสารอาหารและสารประกอบที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพมากมาย

ชาสมุนไพร เป็นเครื่องดื่มชาประเภทหนึ่งที่ทำจากการชงหรือต้มสมุนไพร มักทำจากใบ ดอก ราก ผล เปลือกไม้ หรือเมล็ดของพืช ชาสมุนไพรมีรสชาติและกลิ่นหอม และสรรพคุณที่แตกต่างกันไปตามชนิดของพืชสมุนไพรที่ใช้ทำ

ชา เครื่องดื่มยอดนิยมมีมานานนับศตวรรษ มีต้นกำเนิดจากจีนและญี่ปุ่น มีประโยชน์ต่อสุขภาพ ชามีหลากหลายประเภท ขึ้นอยู่กับวิธีการผลิตและกรรมวิธีการแปรรูปใบชา ชาที่นิยมดื่มกันทั่วโลก ได้แก่ ชาดำ ชาเขียว ชาอู่หลง ชาขาว ชาดอกไม้ และชาสมุนไพร

ฮ่องเต้ซินโดรม พ่อแม่ตามใจลูกมากเกิน ไม่คำนึงถึงหลักเกณฑ์หรือกติกา ส่งผลให้ไม่มีความเข้าใจเหตุและผล เห็นตนเองเป็นจุดศูนย์กลาง ขาดความเคารพผู้อื่น เครียด โกรธ โมโหรุนแรงเมื่อผิดหวัง

วิตามิน มีทั้งสิ้น 13 ชนิด ได้แก่ วิตามินเอ (A), วิตามินบี1 (B1), วิตามินบี2 (B2), วิตามินบี3 (B3), วิตามินบี5 (B5), วิตามินบี6 (B6), วิตามินบี7 (B7), วิตามินบี9 (B9), วิตามินบี12 (B12), วิตามินซี (C), วิตามินดี (D), วิตามินอี (E) และวิตามินเค (K)

วัคซีน (Vaccine) คือ สารชนิดหนึ่งที่ฉีดเข้าสู่ร่างกาย เพื่อกระตุ้นให้ร่างกายสร้างภูมิคุ้มกันโรค ในวัคซีนมีเชื้อโรคที่ไม่ทำให้เกิดโรค ได้มาจากส่วนประกอบของเชื้อโรค เชื้อโรคที่ตาย หรืออ่อนฤทธิ์แล้ว เมื่อร่างกายได้รับวัคซีน ก็จะมีคู่ซ้อมในการสร้างภูมิคุ้มกันโรค